Stepmania

ประวัติศาสตร์Stepmania คือเกมจำลองเกมเต้น 4 ปุ่มนั่นเอง แต่เนื่องจากความง่ายในการแจกจ่ายไฟล์และโปรแกรมให้กันเล่น และการที่มี Editor ที่ดีในตัว ทำเพลงอะไรก็ได้ที่ชอบ ไปๆมาๆก็เลยเกิดการเล่นแบบ Keyboard ขึ้น ซึ่งปกติจะวางมือที่ปุ่ม DF JK เพื่อกดลูกศรแทนการใช้เท้า และไม่นานก็มีการเล่นแบบ 6 ปุ่มคือ "Solo" (ชื่อนี่มาจากเกมเต้นภาค Solo มี 6 ปุ่มแต่เล่นได้คนเดียว) ก็วางมือแบบ SDF JKL อะไรก็ว่าไป

Simfile เป็นชื่อเรียกไฟล์เพลงแต่ละเพลงที่ใช้โปรแกรม Stepmania เนี่ยเล่นได้ ไม่นานก็เกิด Community มากมายที่รวมกลุ่มกันทำ Simfile มาให้กันเล่น (เรียกว่าปล่อย "Singles") และพัฒนาเป็นการรวม "Pack" ในที่สุดโดยมีผู้นำแพคกับคนคอยตรวจคุณภาพ Simfile คอยจัดการไฟล์ที่คนส่งเข้ามาเพื่อหวังว่าจะได้อยู่ใน Pack

การทำ Simfile นี้มองได้สองแง่ แง่แรกเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เพราะภายในโฟลเดอร์จะมีไฟล์เพลงอยู่ แต่อีกแง่นึงซึ่งทุกคนคิดแบบนี้แหละ คือเป็นการแสดงให้เห็นว่าเรารักเพลงนี้ ชอบเพลงนี้ อยากจะทำอะไรให้ซักอย่างหนึ่ง (อารมณ์เหมือนกับว่า ชอบเกมนี้เลยวาด Fan Art หรือแต่ง Fan Fic ให้ครับ) เมื่อเพลงที่เราชอบมาคู่กับโน้ตเพลงที่สนุกสนาน ก็เป็นการเผยแพร่ให้คนอื่นได้รู้ว่า นี่! ลองฟังเพลงนี้ดูสิเราชอบนะ! ซึ่งต้องยอมรับว่าเล่นเกมนี้มาได้ฟังเพลงหลายแนวจากทั่วโลกเลย! แถมยังได้ฝึกฝีมือการใช้ Photoshop ทำแบนเนอร์และฉากหลังประกอบไฟล์ไปในตัวด้วยนะ ซึ่งเห็นแบนเนอร์สวยๆจาก Step Charter คนอื่นๆก็อดที่จะลองทำให้สวยเท่าบ้างไม่ได้


Sargon's Simfile

ตั้งแต่ ม.5 ก็ได้ลองทำ Simfile ดูบ้างเพราะชอบเพลงญี่ปุ่น ก็เลยไปร่วมสนุกในแพคของบอร์ด Otaku's Dream ซึ่งก็โดน Reject ไม่เป็นท่า แต่ด้วยคำแนะนำอันดีงามจากสมาชิกบอร์ดก็ค่อยๆดีขึ้นจนปัจจุบันเริ่มมีคนชมว่าสนุกเยอะขึ้นละ : ) หลังๆก็ได้เข้าร่วมบอร์ดอื่นเช่น Blue Xoon และ Flash Flash Revolution คงจะงงได้ที่แล้วเพราะงั้นไปดูไฟล์ดีกว่า 555 โหลดไปเล่นใน Stepmania ได้เลยครับ (ยิ่งเก่ายิ่งไฟล์กาก จริงๆมีกากกว่านี้อีกที่ดันติดเข้า Pack ได้ไงไม่รู้ แต่ไม่อยากให้เล่น - -)

จะเห็นว่าเก่าๆเป็น PAD ซะส่วนใหญ่เพราะส่งแบบ Keyboard ไปแล้วตกรอบ หลังๆเริ่มทำ KB ได้แล้วก็หันมาลองทำ Solo ครับ เห็นมีการ์ตูนเยอะๆนี่ไม่ได้ดูอนิเมเลยแหละ อ่านการ์ตูนซะเยอะ

สำหรับระดับความยากที่เห็นอาจจะงงนิดหน่อย เพราะหลายยุค มาตรฐานเปลี่ยนไปครับ หลักๆก็จะมี 3 ยุคดังนี้

ยุคแรก แนวคิดว่าไฟล์ DDR มันเอา 1~10 ไปแล้ว ไฟล์ KB เลยต่อท้ายไป Pad 1~10 KB 10~15
ยุคกลาง (ยุค Dark Chancellors) แนวคิดว่า ไฟล์ Pad เอามายุ่งทำไม เริ่มเรทไฟล์ KB ใหม่ดีกว่า จะได้ KB 1~10 (2 นี่คือยากประมาณเลเวล 15 โอทูแจม)
ยุคหลัง (ยุค FFR) ใช้ค่า NPS (Note per second) ของไฟล์มาเป็นระดับความยาก คิดค้นโดย Gundam-Dude หารออกมาก็จะได้ประมาณ 8~13 สำหรับระดับยากสุดของแต่ละเพลง บวกเพิ่ม (Fudge Factor) ได้ตามต้องการถ้ามีส่วนใดส่วนหนึ่งของเพลงยากเป็นพิเศษเช่นกดรัวๆปุ่มเดียว (Jackhammer)


Simfile Pack ที่เป็นหัวหน้าโปรเจค

เนื่องจากได้เล็งเห็นปัญหาว่า คนชอบเพลงการ์ตูนไม่มีไฟล์ Solo ไว้ฝึกเล่นกันเลย ไฟล์ Solo มีแต่เพลงฮาร์ดคอร์ระดับยากๆ เราจึงคิดโปรเจค Solo Monogatari ขึ้นมานั่นเอง! เป็นเพลงการ์ตูน 6 ปุ่มซึ่งหายากยิ่ง ไม่มีใครทำแพคแบบนี้มาก่อน ใช้ความ Beginner-friendly ของเพลงการ์ตูน ดึงดูดคนให้หันมารับความสนุกของการเล่น 6 ปุ่มนั่นเอง ซึ่งแพคแรกก็เงียบเหงาพอควรแต่หลังจากคืบคลานจนแพคแรกเสร็จ แพคที่สองก็มีเพื่อนๆในบอร์ดมาร่วมแจมมากมาย ปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่งฮะ (มีคนไทยส่งเข้ามาด้วยนะ) ส่วนที่ชื่อแพคนี้ก็เพราะว่า เพลงการ์ตูนมันพิเศษกว่าเพลงธรรมดาตรงที่แต่ละเพลงนั้นมีเรื่องราวของการ์ตูนนั้นๆทั้งเรื่องซ่อนอยู่ไงล่ะ (Monogatari = เรื่องราว)

เอาเป็นว่า รายละเอียดกับวิธีโหลดมันอยู่ในคำอธิบายวิดิโอสองอันนี้แล้ว คลิกโลโก้ YouTube ไปดูเองละกัน หรือจะเข้าไปดูในเพจของเว็บ OD ก็ได้นะ จะมีลิ้งค์ Embedupload ให้เข้าไปโหลดเหมือนในหน้า YouTube เป็นสองแพคที่ผมมอบเวลาให้เยอะมากเพื่อทำระดับของแต่ละเพลงให้กว้างๆ คุมคุณภาพไฟล์เสียง แบนเนอร์ วิดิโอโปรโมต และอื่นๆ รับประกันความสนุกได้เลยครับ!

Solo Monogatari (16/10/2011)
เพจของแพคใน OD : http://www.otakusdream.com/news/?page_id=593
รายชื่อเพลง คลิกขยายดูได้จ้า :


Solo Monogatari 2 (11/05/2012)
เพจของแพคใน OD : http://www.otakusdream.com/news/?page_id=981
รายชื่อเพลง คลิกขยายดูได้นะ แพคนี้ครึกครื้นมากครับ :

ปล. ถ้าอยากลองเปลี่ยนโฟลเดอร์แพคเพลงเป็นภาพรายชื่อเพลงแบบที่เห็นบ้าง เชิญดาวน์โหลด "Stepmania Songlist Generator"!! ได้เลย เขียนขึ้นมาเพื่อโปรโมตแพคโดยเฉพาะเลยนะ 555
http://www.otakusdream.com/index.php?topic=2379.0


Simfile ที่ส่งไปร่วมสนุกกับ Pack อื่น


<PAD> Houki Gumo - RYTHEM - Otaku's Dream 5th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 2/5/6/8 - 08/2008
พี่เช่าการ์ตูนเรื่อง แชมเปี้ยนขนมปัง สูตรดังเข่าโลก! มาให้อ่าน แรกๆสนุกมากหลังๆตัวละครเละหมด
Download
<PAD> Falco - Hitomi Shimatani - Otaku's Dream 5th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 3/5/6/7 - 08/2008
พี่เช่าการ์ตูนเรื่อง ผ่ากฏอลเวงมาให้อ่าน มันสู้แบบพลิกแพลงดี ชอบ
Download
<PAD> Believe - Folder5 - Otaku's Dream 5th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 4/7/8 - 08/2008
ตอนนั้นอ่านวันพีช ภาคอลาบาสตา สนุ๊กสนุก
Download
<KB> Robotica - Clazziquai - Xoon 4 (Blue) - Lv. 12 - 08/2009
ได้เล่น DJMAX ภาค Clazziquai แล้วได้โบนัส MV เป็นเพลงเนี่ย เท่ดี จากเพลงนี้ทำให้ถูกลากตัวเข้าไปเป็นหนึ่งในกลุ่ม Light Chancellors.. ผู้บงการแห่งแสง!
Download
<KB> Remember - Lin-G with Miya - Light Chancellors Pack - Lv. 11 - 11/2009
จากเกม DJMAX ภาค Black Square ผลงานแรกในฐานะ ผู้บงการแห่งแสง! (ยังไม่เลิก)
Download
<KB> Here in the Moment - Ruby Tuesday - Light Chancellors Pack - Lv.11- 12/2009
เพลงนี้ก็มาจาก DJMAX ตอนนี้ไม่ค่อยชอบเพลงนี้แล้ว ทำไมตอนนั้นช้อบชอบ
Download
<KB> Ring Ding Dong - SHINee - Bunch of Files You Probably Don't Have - Lv.13 - 12/2009
ทำเป็นไฟล์กวนตีนปล่อยไว้เล่นๆในบอร์ด แต่ผ่านไปประมาณ 1~2 ปี Gundam-Dude เอาไปรวมลงแพค "ไฟล์พวกนี้เมิงคงยังไม่เคยมีหรอก" เฉยเลย ปล. all combo ได้ให้ถีบ 1 ที
Download
<PAD> Zankoku na Tenshi no Thesis - Shizuka Itou - Otaku's Dream 6th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 1/5/6/8 - 03/2010
กลับมาทำไฟล์แผ่นเต้นอีกครั้ง (ไม่มีแผ่นหรอก เต้นบนช่องกระเบื้อง) เพลงการ์ตูนคลาสสิคในเสียงร้องใหม่
<PAD> World is Mine - RYO feat. Hatsune Miku - Otaku's Dream 6th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 2/3/7/9 - 03/2010
ช่วงนั้นเพลงมิกุกำลังระบาดไปทั่วทุกแพค Stepmania ประกอบกับเล่นเกม Project Diva (เถื่อน) แล้วติดใจ
Download
<PAD> Sora wo Miageru Kimi ga Iru kara (I Look Up At The Sky Because You Are There) - Kaori Aso - Otaku's Dream 6th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 2/5/7/8 - 03/2010
เกมภาษาซีรี่ส์ Wild Arms นี่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่มันสนุกจริงๆนะ ไฟล์นี้เคยทำเป็น KB ส่งไป Otaku's Dream 3rd Video Game Mix แต่ตกรอบ เพลงนี้เป็นเพลงเปิดเกมภาค 4 พร้อมเนื้อร้องกับดนตรีสุดเร้าใจ
Download
<PAD> Romantic summer Hacchu Joshi Yarisugi MIX - Morinaga Rika & Rikimaru Noriko - Otaku's Dream 6th Anime Mix (PAD Section) - Lv. 2/5/7/9 - 03/2010
การ์ตูนเรื่อง เงือกสาวยากูซ่า ที่พี่เช่ามานี่ก็ตลกดีนะ แต่หลังๆเส้นกลายเป็นไก่เขี่ย (ยังตลกอยู่) แล้วก็หยุดเขียนไปซะงั้น กำ
Download
<KB> Queen's Tragedy - Nekomata Master+ - Community Keyboard Megapack 4 - Lv.1 (ลืมตั้ง) - 04/2010
เป็นไฟล์เกือบ Dump ละ (Dump แปลว่า โน้ตมากมาย อะไรไม่รู้นัวๆกันไป) แต่ดันติด เพลงมันส์จาก Beatmania IIDX
<KB> The Ultimate Yakiniku Restaurant - IOSYS - Sargon's Singles File - Lv. 10/12 - 04/2010
ไฟล์นี้ไม่ได้ส่งไปแพคไหน แต่ใน Otaku's Dream เกิดโครงการ "1 คน 1 กระทู้" ขึ้นซึ่งพยายามให้คนปล่อยไฟล์ส่วนตัวในกระทู้ได้เลยไม่ต้องรอแพค ก็เลยลองจัดเพลงนี้ไป เป็นเพลง Touhou รีมิกซ์
<KB> Freedom - Clazziquai - Bunch of Files You Probably Don't Have - Lv. 1 (ลืมตั้ง) - 05/2010
มันมีแพคนึง อะไรซักอย่าง บอกว่ารับไฟล์ Joke ด้วยก็เลยทำไป ปรากฏว่า Joke เกินโดน Reject หน้าแหกกลับมา เวลาผ่านไปประมาณ 1 ปี Gundam-Dude ก็เอาไปจัดแจงลงแพค "ไฟล์พวกนี้เมิงคงยังไม่เคยมีหรอก" อีกละ ปล. AAA ได้ให้ถีบ 1 ที
<KB> Minimal Life - EarBreaker - Light Chancellors Pack 2 - Lv. 2 (12) - 05/2010
แพค Light Chancellors ได้รับความนิยมอย่างสูงก็เลยทำแพคที่ 2 กัน นี่ก็มาจาก DJMAX ภาคเก่ามากๆ
<PAD> La Campanella : Nu Rave - cranky - Xoon Pad Pack 3 - Lv.2/5/7/9/11 - 07/2010
เล่นเกม DJMAX Portable 3 แล้วติดใจเพลงนี้ (กว่าจะปลดลอคได้เล่นแทบบ้า) เพลงมันแดนซ์ดีแล้วพอดีมีแพค Pad เปิดอยู่เลยจัดไป
Download
<KB> The WANDERLAST - sasakure.UK - Vocaloid Mix - Lv.13 - 07/2010
เพลงโวคอลลอยด์นี้ไปฟังมาจาก Youtube อาร์ตมาก เป็นเพลงแรกที่ลองเล่น Negative BPM (ลูกเล่นที่ทำให้เพลงวาร์ปข้ามท่อนได้)
Download
<KB> Koi no Honoo - Sakakibara Yui - Sargon's Singles - Lv. 10/13 - 08/2010
นี่ก็เป็นเพลงที่ปล่อยส่วนตัวในกระทู้เหมือนกัน เพลงนี้ได้ฟังแล้วชอบมาจากไฟล์ของ DJPOP (คนไทย) ก็เลยไปขอไฟล์มาทำเวอร์ชั่น KB ดู ในไฟล์มีเนื้อร้องที่ Timing โดย DJPOP ด้วย (ขออนุญาติแล้ว) เพลงนี้คนในบอร์ดติดใจกันเยอะ รู้สึกดี
<KB> Beloved Tomboyish Daughter - ZUN - Sargon's Singles - Lv.4/6/10 - 08/2010
เพลงนี้ตอนแรกทำส่งไปแพค "Just A Minute" ซึ่งมีแนวคิดว่าจะรับแต่เพลงที่สั้นกว่า 1 นาที แต่แพคล่มไปเลยเอามาปล่อยเอง ช่วงนี้ไปขอเกม Touhou มาจากสมาชิกบอร์ด Otaku's Dream แล้วเห็นว่าเพลงนี้มันมันส์ดี
<KB> Meltdown - iroha feat. Kagamine Rin - Vocaloid Mix - Lv. 5 - 08/2010
อีกเพลงที่ทำส่งเข้า Vocaloid Mix แล้วติด เพลงนี้ทำโน้ตไม่ค่อยสมดุลเท่าไหร่ แต่เพลงสนุกนะ
<PAD> Shuwa Spa Plan - Sound Holic - Touhou Hokyouso ~ Lunatic Dance Floor - Lv. 2/4/6/8/9 - 11/2010
อยากมีส่วนร่วมกับแพค Pad Touhou เลยไปนั่งหาเพลงมา เพลงนี้เป็นรีมิกซ์แบบน่ารักๆ มีเนื้อร้องกับ MV ด้วยนะ
<KB> Days - Horie Yui - Otaku's Dream 6th Anime Mix (KB Section) - Lv. 3/4/9/10/11 - 11/2010
การ์ตูนเรื่องนี้รักมากๆ สถานที่มันเป็นเกาะที่มีรายละเอียด มีเรื่องราวมากมาย ตัวละครแต่ละตัวสมดุลสุดๆ อยากทำเกมที่มี Location กับตัวละครเท่ๆแบบนี้แหละ ซักวันจะไปซื้อมาสะสมให้ครบเซ็ตเลย ส่วนแพค ODAM6 KB นี่มีกฏว่าต้องทำระดับง่ายให้คนมือใหม่ได้เล่นด้วย
<KB> Tsunagu Kisuna - Team.Nekokan - Otaku's Dream 6th Anime Mix (KB Section) - Lv. 2/4/8/11/12 - 11/2010
ไฟล์นี้ส่งไม่ทัน Deadline แต่ได้เข้าไปในแพคเพราะเจ้าของแพค (Nick) บอกว่าถ้าทำแบนเนอร์เพลงของเขาให้จะให้ส่งทันก็ได้ เพลงนี้ค่อนข้างภูมิใจเพราะทำออกมากำลังดี
<SOLO> irony - ClariS - Solo Japan Pack - Lv. 10 - 02/2011
ไฟล์ Solo นี้ไม่ใช่ไฟล์แรก แต่ไฟล์แรกเอาไปยัด Pack ตัวเองแล้วเลยไม่เอามาลงตรงนี้จ่ะ เอามาปล่อยไว้ในกระทู้ส่วนตัว แล้ว Gundam-Dude ได้เอาไปรวมเป็นแพค Solo เพลงญี่ปุ่นให้หลายๆคนได้เล่นกันกว้างขวางขึ้น จำได้ว่ามีระดับ 4 ปุ่มยัดอยู่ในไฟล์ด้วยแต่ทำไม่เสร็จ
<KB> MARIA & JOKER - Nana Mizuki - Light Chancellors Pack 3 - Lv. 2/3/4/5/6 - 03/2011
Light Chancellors กำลังจะปิดกลุ่มลงเราจึงตั้งใจจะทำแพคสุดท้ายขึ้นมา ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ว่าจะมีระดับง่ายๆให้เป็นบางเพลง เพลงนี้เป็นเพลงธีมการพนัน Jazz มันส์ และเสียงเทพของ Nana Mizuki
<KB> HEXAD - Electronic Boutique - Light Chancellors Pack 3 - Lv. 4/7/8 - 03/2011
เพลงนี้ทำให้ผมเริ่มชอบฟัง Electro House ก็เลยตั้งใจจะตอบแทนบุญคุณโดยการทำไฟล์ให้ซะหน่อย ส่วนตัวคิดว่าตอนท้ายทำได้ไม่ค่อยดี แต่คนในบอร์ดชอบกันเยอะผิดคาด O_o
<KB> Sweet Dream - LIN-G - Light Chancellors Pack 3 - Lv. 3/4/6/6 - 03/2011
ไฟล์นี้ได้ Collab กับ Gundam-Dude เป็นครั้งแรกด้วยนะ (สังเกตมีระดับ 6 สองอัน ซึ่งส่วนมากคนจะชอบของ GD แฮะ กำ) เพลงเพราะจาก DJMAX Portable 3... Come to me ตึด ตือ ตึ๊ด ตื่อ~
Download
<KB> Tunak Tunak Tun - Daler Menhdi - Light Chancellors Pack 3 (April Fools) - Lv.12 - 03/2011
อยู่ๆก่อนจะปล่อย LCP3 มันก็ใกล้จะถึงวัน April Fools พอดีเหล่า Light Chancellors ก็เลยนึกสนุก ทำแพคปลอมไปปล่อยเล่นแล้วค่อยเฉลยทีหลังด้วยการออกแพค LCP3 จริงเอาฮา แต่ที่ไม่น่าเชื่อคือคนยกให้ไฟล์นี้เป็นไฟล์ที่ดีที่สุดในแพค (ทีแพคจริงจังไม่เห็นเลือกไฟล์ตูมั่งฟระ) ปล. AAA ได้ให้ถีบ 1 ที
Download
<KB> Snow Angel - KOTOKO - Otaku's Dream 7th Anime Mix - Lv.12 - 06/2011
เพลงนี้เป็นเพลงที่เคยออกมาในแพคเก่ามาก (ODAM2 หรือ 3 ได้) เล่นแล้วเคยชอบ เลยเอามาทำใหม่เป็น KB ซะ ในท่อนคอรัสลองใส่โน้ตแบบ Abstract นิดๆ กลายเป็นเป้าโจมตีเวลาโดนรีวิวเบย
Download
<KB> Baby's Tear - Riyu Kosaka - Otaku's Dream 7th Anime Mix - Lv.12 - 06/2011
เพลงนี้ก็เคยเป็นเพลงฮิตสมัย ODAM4 เนื่องจากโน้ตเยอะเกินเพลงมากทำให้คนชอบเล่นแข่งกัน ลองจับมาทำใหม่แบบโน้ตสมเหตุสมผลดู คนดันไม่ชอบเพราะอันเก่ามันส์กว่าซะงั้น (แต่ก็ติด)
Download
<SOLO> Takaramono - Serika & Erika - Parallel Rotation Minipack - Lv.10 - 06/2011
แพค Parallel Rotation นี่คือกะจะเป็นแพคที่มีแต่เพลงของ Beatmania IIDX Sirius อย่างเดียวเลย ซึ่งเพลงเด็ดๆถูกจับจองไปหมดอย่างรวดเร็วก็เลยได้เพลงบุ๊นี้มาทำแทน
<KB> Justice to Believe - Nana Mizuki - Otaku's Dream 3rd Video Game Mix - Lv.12 - 09/2011
แพค ODVG3 ที่เคยล่มไปตั้งแต่ชาติที่แล้ว (และเคยส่งไป 3-5 ไฟล์โดน Reject รวด) ได้กลับมา ก็เลยส่งไฟล์เดิม แต่ฝีมือใหม่ไป ติดอย่างสวยงาม นี่ก็มาจากเกม Wild Arms 5 เกมดี สามมิติสวย โลกกว้างงงง
<KB> Rinbu Revolution - Okui Masami - FFR Community Pack Autumn 2011 - Lv. 4/7/10 - 09/2011
Gundam-Dude จัดแพคประจำฤดูกาลขึ้นที่บอร์ด FFR จึงได้เข้าไปร่วมแจม เพลงนี้เป็นเพลงจากการ์ตูนคลาสสิคเรื่อง Rayearth ไฟล์เกือบ Dump แต่เห็นคนเอาไปเล่นโพสหน้า Result คะแนนแข่งกันด้วยล่ะ ดีใจ
Download
<KB> Heaven's Race Guitar Style - Sound Online - FFR Community Pack Winter 2011 - Lv. 4/6/8/10 - 12/2011
เพลงนี้ประทับใจที่สุดคือคนๆนึง (Scylaax) ชอบไฟล์นี้มาก ถึงกับให้คะแนนเต็ม และยังกล่าวถึงไฟล์นี้บ่อยๆด้วยเวลาโดนกระทู้ถามว่าชอบไฟล์ไหนของใครมากที่สุด ซึ้งจริงครับ T-T แต่ส่วนตัวก็คิดว่าไม่ได้ดีเวอร์ขนาดนั้นนะ Sound Online นี่คือ Tsukasa นั่นเอง เป็นเพลง Touhou รีมิกซ์มันส์ๆ
Download
<SOLO> D - Eagle - Parallel Rotation Minipack - Lv.10 - 01/2012
เพลงนี้ Collab กับ Patashu โดยผมทำ SOLO ส่วนเขาทำ KB แบนเนอร์นี้เป็นอันเดียวในบล็อคนี้ที่ผมไม่ได้เป็นคนทำนะ
<KB> Moves Like Jagger - Maroon 5 ft. Christina Aguilera - FFR Community Pack Spring 2012 - Lv.3/4/8 - 03/2012
ครั้งนี้มาแปลก ลองเอาเพลงตลาดมาทำดูบ้าง 555 ส่วนมากชอบกันเพราะเป็นเพลงตลาดนี่ล่ะมั้ง คิดว่าก็ออกมาใช้ได้เลยแหละ
<KB> Dead END - Faylan - Otaku's Dream 8th Anime Mix  - Lv.7/10 - 03/2012
เพลงนี้เป็นเพลง 4 ปุ่มที่ดีที่สุดเท่าที่ผมทำมา แทบทุกคนที่เล่นแล้วรีวิวยกให้เป็นเพลงที่สนุกที่สุดใน Pack ดีใจมากๆ THEY'RE SYNONYMOUS WORDDDDD ปล.การตูนเรื่องบันทึกมรณะนี้อ่านสนุกมากวางไม่ลงเลย
<SOLO> [E] - DJ MAX STEROID - Solo Rulz Pack 2 - Lv.2/4/7/12 - 07/2012
เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ดีใจ เพราะเจ้าของแพค Kommisar บอกว่า "Best file in the pack" ก่อนที่แพคจะปล่อยออกมาซะอีก เป็น Electro Dance มันส์ๆ เสียงยิบยับจาก Jubeat
Download
<KB> Super Scription of Data - Eiko Shimamiya - Otaku's Dream Mix 3 - Lv.6/8/12 - 10/2012
ปล่อยไว้ในกระทู้ส่วนตัวมานานแล้ว (สังเกตว่าแบนเนอร์ยังเป็นแบบเล็กอยู่) แต่มาแก้ระดับยากสุดใหม่เพื่อส่งไป ODM3 เป็นไฟล์ Dump แบบสนุกๆที่ชวนให้นึกถึงไฟล์ Higurashi ในแพค ODAM1 ดั้งเดิมเมื่อหลายปีที่แล้ว ในไฟล์มีแถมระดับ Solo ที่ทำเกือบเสร็จด้วย เล่นจนมันขาดตอนแล้วกดออกเองแล้วกัน
<KB> Crossing Field - LiSA - Otaku's Dream Mix 3 - Lv. 9 - 10/2012
ทำตามสูตรจากเพลง Dead END ที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว แต่เพลงไม่เร้าใจเท่าก็เลยออกมาไม่มันส์เท่า มีคนนึงบอกว่า นายควรไปเป็นฝ่ายทำแบนเนอร์ดีกว่านะ ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี 555 อันนี้เป็นครั้งแรกที่ Rasterize ตัวอักษรมาปรับอะไรเล่นต่อ
<SOLO> Sumidagawa Karenka - seiya-murai feat. ALT - Solo Rulz Pack 2 - Lv.4/6/8/12 - 11/2012
แพค Solo Rulz 2 ไม่ยอมปล่อยซะทีเลยทำอีกเพลงแถมไป ช่วงนั้นกำลังใช้บัตรเล่น Jubeat ปลดล็อคเพลงนี้ได้โชคดีมากๆ ในโน้ตชาร์ตได้ใส่ความกวนตีนตามแบบฉบับของเพลงนี้เข้าไปด้วยซึ่งโชคดีที่ Kommisar ชมว่า Refreshing ฮ่าๆ

No comments:

Post a Comment