Sunday, April 30, 2017

ทริปญี่ปุ่นครึ่งแรก - M3春2017

วันนี้เหนื่อยแล้วแต่จะรีบพิมพ์ไว้เผื่อลืม

เป็นครั้งที่  2 ที่ไปงาน M3 ก็ได้เจอเพื่อนเหมือนครั้งที่แล้ว

นอกจากคุณ REVLIS ที่เที่ยวมาด้วยกันแต่แรก รอบนี้เจอ Mumeisen 13 กันเยอะตอนแรกๆ ได้เจอหน้าคุณ MALVA, KIRI, Meisolate, Alf Zero, Trinity, キョウソウ, わーらー, 白, Kefi  ส่วนรุ่น 12 สุดท้ายก็ได้เจอกันกับ Kuroshiro ครบทีมเหมือนเดิมกับบูทข้างๆก็เป็นบูท 7mm เหมือนครั้งที่แล้ว กับได้เจอคุณ sukuramu กับ omi แล้วก็ myshrd เหมือนปีที่แล้ว แล้วก็แวะไปหาคุณ Sakamiya เหมือนครั้งก่อน

หยิบซีดีที่มีเพลงตัวเองจากบูท Kuroshiro เรียบร้อย


สุดท้ายก่อนเวลาหมด ทุกคนทั้ง 12 13 มารวมตัวกันอยู่หน้าบูท Kuroshiro รู้สึกขนลุกว่าทุกคนมาอยู่ด้วยกันได้ด้วย BMS

ก็ได้แต่คิดว่า Mumeisen นี่มันเป็นงานที่พิเศษ กว่างานอื่นๆตรงที่เหมือนมันมีสายรุ่นอะไรซักอย่างผูกกันไว้ 555 แล้วก็บนรถไฟ ในร้านเนื้อ ก็คุยเรื่อง BMS เรื่องโน้ต กับเรื่องแต่งเพลงกัน ก็รู้สึกว่าเจ๋งดี

คุณ Umiai ที่ทำเพลงหามรุ่งหามค่ำ จนไม่รู้ว่าปีใหม่ผ่านมาเมื่อไหร่ ทวีตท้อแท้มาทุกวันๆจนได้ออกอัลบั้มใน M3 จนได้ ก็รู้สึกนับถือมาก อยากจะทำให้ได้แบบนั้นบ้าง

แล้วก็ได้ไปหาคุณ Euchaeta ที่ชอบเพลงมากอีกรอบ ครั้งที่แล้วไปหาในฐานะแฟนเพลง ครั้งนี้ได้ไปในฐานะ Game Developer เขาส่งเพลงมาให้เราได้ไงยังไม่อยากจะเชื่อ แถมเพลงโคตรสุดยอดฟังแล้วจะร้องไห้ เลยคิดว่าต้องไปขอบคุณซึ่งๆหน้าให้ได้เลย ก็เลยได้ให้ของที่ระลึกกับมือด้วย เสียดายนักร้องไม่ได้มาด้วย ก็เลยฝากอีกอันไปให้


ของที่ระลึกได้ให้ในงานไปประมาณ 10 กว่าคนเลย ใน Kuroshiro มีคุณ Re:gats& กับ tanacoro บูทหมาข้างๆมีคุณ minter กับคุณ NA7 อยู่ แล้วก็ได้ไปเจอคุณ adaptor กับ uma คุณ REVLIS ที่เที่ยวด้วยกันก็ได้ให้ไปแล้ว กับคุณ MALVA ก็ได้ให้กับมือ คนนี้เคยไปให้คะแนนใน PABAT เต็ม 100 แล้วเขาก็ส่งเพลงนี้มา โคตรโกง จะไม่ผ่านได้ไง 55

จบงานก็มาตบ music game กันนิดหน่อยแล้วก็กินชาบู ภาษาญี่ปุ่นพบว่าเก่งขึ้นกว่าครั้งก่อน แต่ก็ยังไม่พอที่จะสนทนาได้อยู่ดี ได้แค่ฟังประมาณ 40% ทำให้มีไฟเรียนญี่ปุ่นขึ้นอีกเยอะ เผื่อจะมีครั้งต่อไป


ครั้งต่อไปจะมีรุ่น 14 เพิ่มขึ้นมาแค่ไหน รุ่นที่ 12 ของเราจะหายไปแค่ไหน ก็ได้แต่คิด อืมๆๆๆ


แต่ยังไงทั้งหมดนี้ก็เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดจริงๆ ตอนเริ่มทำเกม ตัวเองก็ไม่เคยคิดว่าจะได้มาแจกของที่ระลึกให้คนที่ร่วมสร้างเกมเดียวกันกับเราข้ามประเทศแบบนี้

นอกจากไฟเรียนญี่ปุ่นแล้ว ไฟทำเกมก็ลุกโชนเลยแหละทีนี้!วันต่อมาไปที่ถ่ายทำ BMS AMAZING 2016 ที่ Yokohama กับ REVLIS

มีคู่มือนำเที่ยวที่คุณ myshrd เขียนไว้ในนี้ http://lorhimi163.blog.fc2.com/blog-entry-191.html

ปรากฏว่าฝนตก เหมือนใน MV เพลง AMAZING TROPICAL เป๊ะ 55555555
AMAZING IS THE ALL!!ต่อไป ไปอ่าวอะไรซักอย่างของเพลงใน IIDX ภาค Red ที่ไม่รู้จัก แต่อีกสองคนที่เหลืออยากไป ทะเลสวย เรือดี ลมเย็น ชอบ

ตอนเย็นในที่สุดก็แยกกันเป็นอันจบ "ครึ่งแรก" ของทริปญี่ปุ่นแปลกประหลาดครั้งนี้ ที่เต็มไปด้วยมิวสิคเกม เพื่อนที่เจอในเน็ต และการแต่งเพลง

ครึ่งหลังกำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 2-5...

No comments:

Post a Comment